[CHUYỂN ĐỔI KINH DOANH ON.OFF] 6 TIP LÀM VIDEO QUẢNG CÁO - BÁN HÀNG THU HÚT TRÊN TIKTOK

Kim Thanh Lazychef
Thứ Hai, 30/10/2023
Lazychef sẽ hướng dẫn bạn tạo nên những video quảng cáo TikTok đạt triệu view với những bước thực hiện vô cùng đơn giản.
Hãy cùng Lazychef tìm hiểu sâu hơn 6 Mẹo làm video quảng cáo TikTok dưới đây nhé!

1. Chọn đúng định dạng quảng cáo

Việc quan trọng nhất trước khi bắt tay vào làm video quảng cáo TikTok chính là chọn định dạng quảng cáo phù hợp với mục tiêu chiến dịch. TikTok hỗ trợ 9 loại hình quảng cáo để người dùng có thể lựa chọn như: In-feed, Top View, Branded Hashtag, Reach & Frequency,…

Vì vậy, Trước khi bắt đầu 1 chiến dịch, Anh chị nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn loại hình quảng cáo để chạy một cách hiệu quả nhất.

Định dạng quảng cáo TikTok

2. Chú ý bố cục, kích thước video

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi làm Video là bố cục và kích thước hình ảnh. Với quảng cáo TikTok, video nên được quay theo chiều dọc, với kích thước 9:16. 

Đồng thời, bố cục quay cần có đủ ánh sáng và căn góc sao cho hình ảnh đẹp và rõ nét nhất có thể. Bạn nên cố định chân máy quay để hình ảnh có chất lượng tốt nhất, tránh rung lắc hoặc vỡ điện thoại. 

Bố cục, kích thước làm video quảng cáo TikTok

3. Chủ đề video thú vị, cuốn hút

Video quảng cáo trên TikTok thường chỉ nên kéo dài 9-15s và không nên quá 30s. 


Một vài chủ đề mà anh chị có thể tìm hiểu để xây dựng nội dung cho video quảng cáo:

- Các tình huống thực tế hay những đoạn hội thoại hài hài hước và dễ gây đồng cảm sẽ hiệu quả hơn.

- Nội dung chia sẻ mẹo vặt hay hướng dẫn cũng rất dễ tiếp cận người dùng.

4. Gây sự chú ý trong 3s đầu tiên

Theo TikTok, 67% video quảng cáo hoạt động tốt nhất đưa thông điệp nhãn hàng của họ xuất hiện trong 3s đầu. Do đó, việc thu hút được người xem trong 3s đầu tiên là vô cùng cần thiết. 

Với thuật toán của TikTok, video sẽ dễ dàng được phân phối đến nhiều người xem hơn nếu nhóm khán giả đầu tiên xem hết. Vậy nên đừng bỏ qua 3s đầu tiên mà hãy giới thiệu luôn sản phẩm và thông điệp ngắn gọn và trực tiếp.

Thuật toán của TikTok

5. Không thể thiếu hiệu ứng và âm nhạc

Một video TikTok khó có thể trending nếu không kèm một trong hai yếu tố: âm nhạc hoặc hiệu ứng. 

Anh chị nên ưu tiên những bản nhạc đang top trending hoặc những hiệu ứng đang thịnh hành. Hãy tham khảo các xu hướng hiện có trong mục Khám phá trên TikTok. Đặc biệt, các bản nhạc có tốc độ ở khoảng 120 BPM có khả năng thu hút và thúc đẩy mua hàng hơn. Những bản nhạc này giúp tăng sự tích cực và tăng tính kết nối cảm xúc cao với người xem.

Ngoài ra, việc sử dụng hiệu ứng trong các video quảng cáo TikTok cũng đặc biệt hiệu quả. Các hiệu ứng hình ảnh không chỉ giúp video đẹp mắt. Ngoài ra, còn tăng độ nhận diện với người dùng hơn vì họ có thể dễ dàng sử dụng hiệu ứng và đẩy nó lên xu hướng. 

CapCut | All-in-one video editor & graphic design tool driven by AI

Ưu tiên sử dụng bài hát, hiệu ứng phù hợp với ngữ cảnh. Bạn có thể xem thêm các đề xuất của ứng dụng TikTok Ad Studio để bắt kịp xu hướng! 

6. Tận dụng những tính năng hỗ trợ quảng cáo của TikTok

TikTok có rất nhiều công cụ sẵn hỗ trợ chúng ta trong quá trình sản xuất video. Từ giai đoạn làm video cho đến chạy một quảng cáo TikTok hoàn chỉnh. Anh chị nên ưu tiên sử dụng TikTok Ads Manager để không bị giới hạn tính năng đo lường cũng như có thể lựa chọn những định dạng quảng cáo phù hợp với chiến dịch của bạn hơn.

TikTok For Business
Source: TikTok For Business

Một lưu ý quan trọng nữa là: Tương tác, kêu gọi hành động

Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất: các tương tác và kêu gọi người xem mua hàng. Một tips nhỏ giúp video quảng cáo hấp dẫn, có tính tiếp cận cao hơn: đặt câu hỏi ở cuối video. Việc này giúp thúc đẩy người xem tương tác, bình luận câu trả lời, đưa ra ý kiến của họ.

Ngoài ra, hãy luôn thêm CTA (call to action – lời kêu gọi hành động) vào nội dung video video. Đưa ra CTA cuối video sẽ giúp người xem biết cần phải làm gì tiếp theo. Ví dụ như: truy cập landing page, mua hàng, hay follow kênh TikTok. 

Lưu ý: Anh chị nên đưa ra những CTA ngắn gọn, linh hoạt, rõ ràng, liên quan trực tiếp đến người xem. Từ đó có thể gia tăng độ hiệu quả của video quảng cáo.

Mọi thắc mắc về sản phẩm và Chính sách Phân phối, Quý Đối tác vui lòng liên hệ Lazychef:

  • Hotline Đại lý: 0961 375 279

  • Email: kientt.lazychef@onavn.com

Viết bình luận của bạn
icon icon