Tại sao các nhãn gia dụng, đồ công nghệ... chọn sản xuất tại Trung Quốc?

Gấuuu
Thứ Sáu, 04/03/2022

Trung Quốc từ lâu đã được công nhận là nơi sản xuất điện thoại, đồ gia dụng, công nghệ... theo dây chuyền hàng loạt hay thậm chí có thể nói đây là "cái nôi sản xuất", "nhà máy lắp ráp" của các ông lớn như SAMSUNG, APPLE, SONY... với quy mô vô cùng lớn.

1. Tại sao dòng chữ Made in China lại "xuất hiện" trên các thương hiệu của Mỹ, Đức, Nhật? 

"Made in China" hay "Sản xuất tại Trung Quốc" là dòng chữ mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi mua hàng của các thương hiệu uy tín đến từ những quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật... khi phát hiện dòng chữ này, thậm chí còn suy nghĩ khi đặt mua sản phẩm dù trên trang bán hàng uy tín và đã có chứng nhận từ Bộ công thương.

Nguyên nhân của việc sản xuất tại Trung Quốc là do chi phí nhân công tại các nước Châu Âu như: Đức, Mỹ... rất cao. Và chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường nên các thương hiệu nên họ đã tìm kiếm và hướng tới những nước như Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.

Số lượng nhà máy và công xưởng sản xuất tại Trung Quốc này đang ngày càng mọc lên như nấm và chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều người còn ví von rằng đất nước này là cái nôi của "nền công nghiệp sản xuất" giá rẻ, bởi cứ hễ các ông lớn nào trên thế giới ra sản phẩm mới là ở Trung Quốc sẽ là nước được lựa chọn để lắp đặt nhà máy đầu tiên.

Các nhãn hàng lớn trên thế giới như Adidas, iPhone, Samsung,Thonet & Vander, Uniqlo... và rất nhiều hãng lớn trên thế giới đã có nhà máy của mình ở các nước thứ 3 và phần lớn là tại Trung Quốc. 

Vì vậy, LazyChef cũng là thương hiệu không ngoại lệ khi chọn Trung Quốc làm nơi sản xuất để tiết kiệm chi phí và đảm bảo nhu cầu sử dụng của người Châu Á với đầy đủ quy trình công nghệ độc quyền Đức để phân phối sản phẩm chính hãng cho thị trường Châu Á và Đông Nam Á. Sản phẩm gia dụng của thương hiệu LazyChef đều có đầy đủ giấy tờ kiểm định công nghệ Đức và đăng ký nhãn hiệu với Bộ công thương tại Việt Nam.

2. Liệu hàng hóa Mỹ, Đức, Nhật... có dòng chữ Made in China có chất lượng?

Đối với việc hợp đồng sản xuất với các nhà máy tại Trung Quốc, các hãng tại Mỹ, Nhật, Đức... sẽ đưa ra thiết kế và các yêu cầu về vật liệu, chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mới được phân bố ra thị trường. Vì vậy để có thể làm ăn lâu dài với các công ty, các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc luôn phải đặt các tiêu chuẩn về hàng hóa lên hàng đầu.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi bày bán trên thị trường, sản phẩm sẽ được trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu có bất kỳ sơ suất nhỏ nào ảnh hưởng đến chất lượng và gây thiệt hại cho người dùng sẽ bị loại bỏ. Và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi "Made in..." tại nước đó.

Vì vậy, nếu mua hàng Mỹ, Nhật hay Đức nhưng lại "Made in China" hay "Made in P.R.C" thì bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng của sản phẩm nhé. 

3. Nên mua hàng chính hãng Việt Nam tại đâu?

Đối với các sản phẩm công nghệ, đồ gia dụng... nên mua tại nhà phân phối chính thức của thương hiệu tại Việt Nam hoặc trên các Website chính hãng có giấy chứng nhận của Bộ công thương.

Về phía thương hiệu LazyChef, khách hàng có thể mua hàng hàng tại:

Website: https://lazychef.vn/  

Facebook: https://www.facebook.com/lazychef2021 

LazyChef cam kết toàn bộ sản phẩm có chứng nhận đầy đủ đăng ký nhãn hiệu của Bộ công thương và đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng, đưa sản phẩm chất lượng, an toàn đến khách hàng.

Chính vì vậy đừng quan trọng vấn đề Hàng Đức "Made in China" hay bất kì quốc gia nào khác vì dù gia công ở đâu chúng vẫn luôn đảm bảo đạt chuẩn và đảm bả chất lượng tốt nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

icon icon